Overblog Suivre ce blog
Editer l'article Administration Créer mon blog

Lựa chọn đá ốp lát cho ngôi nhà như thế nào ?

8 Juin 2017

Trên thị trường vật dụng xây dựng hiện nay, đá ốp lát là một loại hàng hóa rất đa dạng và phong phú. Việc lựa chọn đá ốp lát phụ thuộc vào chất lượng, màu sắc của căn phòng cũng như ngôi nhà của gia chủ. Mỗi người đều có một nghệ thuật thẩm mỹ riêng vì vậy mà việc lựa chọn những sản phẩm đá thích hợp cũng khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì không biết nó có phù hợp với gam màu của ngôi nhà hay không? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách lựa chọn đá ốp lát theo những nhu cầu sau:  

  1. Tùy vào mục dích sử dụng của từng ngôi nhà cần thiết kế.

Mỗi loại đá ốp lát đều có những tính năng cũng như công dụng khác nhau. Cụ thể, nếu sử dụng đá ốp lát tường thì sẽ sử dụng loại mỏng, giảm nhẹ áp lực bóc tách, còn nếu đá ốp lát sàn hay ốp lát lối đi hoặc sân vườn thì chúng ta chỉ nên sử dụng đá ốp có độ cứng và độ bền cao đặc biệt có thể chịu được áp lực và ma sát.

  1. Lựa chọn theo tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố quan trọng giúp cho không gian của bạn trở nên nổi bật hơn. Ngoài những yêu cầu như màu sơn, nội thất thì đá ốp lát cũng góp phần làm cho không gian ấy trở nên hài hòa và tuyệt vời hơn. Với những ngôi nhà thiết kế ở mặt bằng nhỏ và hẹp thì gia chủ không nên ốp đá theo nhiều loại hoặc nhiều màu sắc khác nhau vì như vậy sẽ làm cho không gian trở nên chật hẹp và nhàm chán. Chỉ nên sử dụng nhiều loại đá khác nhau ở những không gian lớn để tránh gây nên sư nhàm chán, một màu.

Phòng khách là nơi mà gia chủ luôn phải chăm chút hay trang trí kỹ lưỡng nhất  vì đây là nơi tiếp khách của gia đình vì thế không thể trang trí theo kiểu lập dị. Phòng ngủ là nơi giúp chúng ta nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả vì vậy nơi đây cần trang trí với phong cách nhẹ nhàng mang lại sự ấm áp. Còn đối với phòng của trẻ em thì cần thiết kế theo phong cách vui tươi, giúp các bé cảm thấy vui vẻ và hứng thú khi vui chơi trong phòng mình.

Hiện nay, thị trường đá ốp lát rất đa dạng, có những loại đá có thể ghép lại với nhau tạo thành một sản phẩm hội họa tuyệt đẹp. Nó thích hợp với không gian phòng khách hoặc trong khu phòng ăn, khu vườn nhà hàng những nơi cần sự vui tươi nhộn nhịp hơn là dành cho phòng riêng cá nhân.

Tuy nhiên, phụ thuộc vào cách nhìn của mỗi người, đẹp hay không là do cảm nhận mỗi người vì vậy trên thực tế, có rất nhiều những công trình kiến trúc đồ sộ những lại rất màu mè, quê mùa những đối với nhiều người, họ lại cho rằng nó đẹp.

 

Partager cet article

Repost 0

Commenter cet article